Thứ Tư, 30 tháng 11, 2022

Bốn sư Thái Lan bị đưa đi cai ma túy, bỏ lại chùa vắng

 Một ngôi chùa nhỏ ở Thái Lan đã bị bỏ hoang, không còn nhà sư nào sau khi tất cả các sư nhà chùa bị bãi nhiệm vì dương tính với ma túy, các quan chức địa phương nói. 


Bốn nhà sư, trong đó gồm cả sư trụ trì, ở tỉnh Phetchabun phía bắc Thái Lan có kết quả xét nghiệm dương tính đối với methamphetamine, một quan chức nói với hãng tin AFP. 

Ông Boonlert Thintapthai cho biết các sư sau đó đã được đưa đến một trung tâm y tế để cai nghiện ma túy. 

Cuộc bố ráp chùa diễn ra trong bối cảnh Thái Lan đang có chiến dịch toàn quốc tấn công nạn buôn bán ma túy.


Tin cho hay các sư đã bị đưa ra khỏi chùa sau khi cảnh sát tiến hành xét nghiệm nước tiểu hôm thứ Hai, với kết quả cho thấy cả bốn người đều dương tính. Các quan chức không cho biết điều gì đã khiến ngôi chùa bị cảnh sát nhắm tới.


Ông Thintapthai nói với AFP rằng "ngôi chùa hiện không có vị sư nào, và dân làng gần đó lo ngại rằng họ không thể đến cúng dường tam bảo". 

Cúng dường tam bảo là một thói quen quan trọng của Phật giáo, nơi những người tới thờ cúng sẽ được bảo vệ, ban phước nhờ làm điều thiện - mà trong trường hợp này là bằng cách cung tiến thực phẩm cho các nhà sư. 

Nhưng ông Thintapthai nói rằng các quan chức khu vực đã đề nghị trưởng tu viện địa phương giúp đỡ, và vị này đã hứa sẽ bổ nhiệm một số nhà sư mới đến ngôi chùa ở quận Bung Sam Phan nhằm làm an những lo lắng của các Phật tử. 

Trong những năm gần đây, methamphetamine đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Thái Lan, với số lượng ma túy bị bắt giữ đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong năm 2021, theo Văn phòng Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hiệp Quốc. 


Thái Lan là một điểm trung chuyển chính đối với chất methamphetamine. Ma túy tràn vào nước này từ Myanmar - nước sản xuất methamphetamine lớn nhất thế giới - qua ngả Lào. 

Những viên ma túy này sau đó được bán trên đường phố với giá khoảng 50 Baht (0,47 bảng Anh). 

Tháng trước, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã ra lệnh trấn áp ma túy sau khi một cựu sĩ quan cảnh sát - vốn bị sa thải vì tàng trữ methamphetamine - giết chết 37 người trong một vụ xả súng tại nhà trẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hồ mai anh lộ cảnh nóng

 Hồ mai anh bị lộ cảnh nóng khi cùng người yêu :  Video Hồ Mai Anh https://link1s.com/Ho-mai-anh-chuan-hang https://link1s.com/Ho-mai-anh-ch...