Thứ Năm, 4 tháng 11, 2021

Cô gái dùng hơn 100 triệu tiền mẹ cho sinh nhật để làm điều này cho người nghèo ở Đà Nẵng

 Cô gái ở Đà Nẵng đã dùng toàn bộ số tiền hơn 100 triệu đồng dự định tổ chức sinh nhật để tặng 7 chiếc xe máy cho người nghèo. Với chị, nụ cười và niềm hạnh phúc của những người kém may mắn là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất mà mình nhận được.

Theo đó, chị Nguyễn Tường Vi (ở phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng) được mẹ cho hơn 100 triệu đồng để tổ chức tiệc sinh nhật. Tuy nhiên, năm nay, thay vì mở tiệc linh đình để tụ tập cùng bạn bè, thì rich kids này đã dành toàn bộ số tiền để cùng các bạn trong nhóm thiện nguyện "Team 44" tặng 5 xe máy và tiền mặt giúp đỡ cho những hoàn cảnh tàn tật và khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Trước đó, chị Nguyễn Tường Vi cũng đã trao tặng 3 chiếc xe máy cho người dân quê các tỉnh phía Bắc đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch, đi ngang qua Đà Nẵng.

Rơm rớm nước mắt khi nhận được chiếc xe máy mới, bà Phạm Thị Chiến (SN 1963, ngụ quận Hải Châu) xúc động cho biết, gia đình bà thuộc diện khó khăn. Nhiều năm qua, bà mưu sinh bằng việc rửa chén bát cho các quán ăn, quán nhậu. Từ khi dịch bùng phát, các hàng quán đóng cửa, bà cũng thất nghiệp. Hơn 1 tháng trở lại, bà mua trứng lộn bán vỉa hè.

Nhiều năm trước, một người quen thấy hoàn cảnh khó khăn, cho bà chiếc xe máy cũ. Đến nay, chiếc xe đã xuống cấp, thường xuyên hư hỏng. Nhiều hôm, trên đường lấy trứng, xe bỗng hư giữa đường, bà vừa dắt xe vừa rơi nước mắt.

Cô gái dùng hơn 100 triệu tiền mẹ cho sinh nhật để làm điều này cho người nghèo ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những người dân nghèo phấn khởi khi được tặng xe máy mới

"Từ khi có dịch Covid-19, quán xá đóng cửa, không ai thuê tôi đi rửa chén bát nữa, việc bán trứng lộn cũng nghỉ, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Dịch tạm lắng, tôi mới mở bán lại trứng lộn mấy bữa nay, mỗi tối chỉ lời khoảng 50 ngàn đồng. Hôm trước có một khách nữ ghé ăn trứng và biết được hoàn cảnh gia đình, họ ngỏ ý muốn tặng cho tôi một xe máy. Lúc đầu tôi không tin, tưởng cô ấy nói đùa, nhưng khi biết được đó là sự thật và hôm nay nhận được một xe máy mới, tôi mừng lắm, cảm ơn các nhà thiện nguyện…", bà Chiến đưa tay lau nước mắt vì quá vui mừng.

Phấn khởi dắt chiếc xe máy mới vừa được tặng ra về, chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1983, ngụ phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) không giấu nổi niềm vui. Chị Huyền chia sẻ, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn khi người chồng bị tai nạn hỏng mắt và mất sức lao động. Suốt hơn 10 năm nay, chị Huyền làm công nhân cho một công ty may mặc ở Đà Nẵng, một mình lo toan cho chồng và 2 con nhỏ.

"2 tháng nay em phải ở nhà, không có việc làm vì dịch Covid-19, gia đình rất khó khăn. Qua tổ trưởng, bạn bè kết nối với các thành viên ‘Team 44’ và được giúp đỡ. Hôm nay được tặng một xe máy mới em mừng lắm, từ nay có xe mới đi làm an toàn hơn", chị Huyền rưng rưng nói.

Cô gái dùng hơn 100 triệu tiền mẹ cho sinh nhật để làm điều này cho người nghèo ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Chiến bật khóc vì xúc động khi lần đầu tiên được tặng một tài sản lớn

Còn em Đặng Hồng Ân (SN 1997, ngụ quận Hải Châu) chia sẻ, từ khi sinh ra, đã khuyết một phần mặt. Nhờ một tổ chức nước ngoài, em được phẫu thuật. Khuôn mặt nay đã đầy đặn hơn trước, nhưng khiếm khuyết vẫn còn hiện hữu.

Cha Ân chạy xe thồ, mẹ bán cơm vỉa hè. Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, quán cơm của mẹ đóng cửa. Những cuốc xe ôm của cha cũng vắng dần.

"Để phụ giúp gia đình, hằng ngày Ân đi bộ gần 10 km để làm phục vụ tại 1 quán nhậu. Dù lương không cao, thiếu ổn định nhưng vẫn có thể hỗ trợ cha. 3 ngày trước, em biết thông tin mình được hỗ trợ xe máy thì vui mừng khôn xiết, không tài nào ngủ được. Với món quà này, em có thêm động lực để vững tin vào cuộc sống hơn", Ân tâm sự.

Cô gái dùng hơn 100 triệu tiền mẹ cho sinh nhật để làm điều này cho người nghèo ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

2 cha con Ân vui mừng vì từ nay Ân đã có phương tiện để đi làm phụ giúp gia đình

Được biết, ngoài hoạt động tặng xe máy cho người nghèo trong dịp sinh nhật, chị Vi và gia đình cũng là một mạnh thường quân thường xuyên đồng hành cùng các nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng trong nhiều hoạt động từ thiện xã hội vì người nghèo trong những năm qua.

“Việc hỗ trợ này không lớn nhưng khi thấy giọt nước mắt của những người được nhận xe tôi không khỏi bồi hồi. Với tôi, nụ cười và niềm hạnh phúc của những người còn khốn khó là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất mà mình nhận được. Thấy niềm vui của họ giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục hành trình thiện nguyện”, chị Tường Vi chia sẻ.

Chuyện Đời Thường :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Từ nay đến tết, ai có nhu cầu việc làm hãy liên hệ nơi này

  Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên (Thành đoàn TP.HCM) triển khai chương trình “Tháng tiếp sức và đồng hành cùng  người lao động ” năm ...