Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2020

Fan Việt Nam ủng hộ hẳn 1 tỷ đồng cho diễn viên Triệu Tiểu Đường, người ủng hộ đường lưỡi bò của TQ

Hẳn nhiều bạn biết đến diễn viên Triệu Tiểu Đường, cô nàng là 1 trong các diễn viên ɴổi bậc nhất showbiz Hoa ngữ hiện nay, lẽ dĩ nhiên Triệu cũng sở hữu một lượng fan không nhỏ tại Việt Nam. Và fan Việt Nam cũng không hổ danh là một trong những nhóm fan chất lượng bậc nhất của Triệu khi đã donate cho thần tượng tổng cộng 4 lần với số tiền gần 1 tỷ. Có thể thống kê như sau:

Lần 1: Nhóm fan Việt đã donate thành côɴg số tiền hơn 600 triệu để giúp Triệu Tiểu Đường debut.

Lần 2: Donate được 91 triệu đứng top 1 tiền donate ở Trung Quốc.

Lần 3: Thu được 81 triệu đứng top 2 tiền mua ep Album ở Trung Quốc.

Lần 4: Donate 71 triệu đứng top 1 tiền donate ở Trung Quốc.

 

Quả là riêng về khoản chiều thần tượng thì hiếm ai bằng fan Việt, thậm chí còn vượt qua fan quê nhà của Triệu. Nhưng cũng xin nhắc cho mọi người cùng nhớ, Triệu Tiểu Đường đã từng lên tiếng ủng hộ yêu sách Đường Lưỡi Bò của Trung Quốc từ năm 2018 – “Trung Quốc, một phân cũng không thể thiếu”. Cho đến khi tham gia Thanh Xuân Có Bạn phần 2 thì Triệu đã ẩn chia sẻ về Đường lưỡi bò đi. Tuy nhiên, sau khi nhận hơn 600 triệu tiền donate từ fan Việt Nam xong thì Triệu ngay lập tức hiển thị lại chia sẻ về đường lưỡi bò ~ một sự lươn lẹo không hề nhẹ. Cứ tưởng rằng sau lần 1 trót dại yêu nhầm Sở Khanh thì các bạn fans Việt sẽ tỉnh táo lại nhưng không, còn lần 2,3 và 4 (mặc dù số tiền ít đi rất nhiều).

Rõ ràng, chúng ta cần phải vạch rõ ranh giới giữa thần tượng và chủ quyēn quốc gia, danh dự của Tổ Quốc. Xem phim, nghe nhạc của những người đó là bình thường, nhưng đến mức độ “tặng” tiền cho chính những kẻ đã, đang chia sẻ yêu sách x.â.m p.h.ạ.m chủ quyēn của đất nước thì thật khó có thể chấp nhận. Những kẻ coi thường Việt Nam nhưng vẫn k.i.ế.m được tiền từ Việt Nam, làm gì có cái lý nào như thế!

Hôm 28.5, một trang Fanpage do người h;â.m m;ộ của Triệu Tiểu Đường tại Việt Nam lập ra, cho hay đã quyên góp được hơn 600 triệu đồng và gửi sang hội fan của nữ ca sĩ này tại Trung Quốc. Một nguồn tin riêng còn t.i.ế.t l;ộ con số thu được cụ thể là 636 triệu đồng.

Được biết, số tiền này được dùng để ủng hộ, bình chọn cho Triệu Tiểu Đường tại cuộc thi Thanh xuân có bạn 2 (Youth With You 2) đang g;â.y s;ố.t. Mỗi phiếu bầu được cho là giúp mỹ nhân sinh năm 1997 có thêm cơ hội nằm trong top 9 cô gái ch;i.ế.n thắng cuối cùng và được hoạt động trong nhóm nhạc nữ mới do show thành lập.

Theo bài viết đăng trên trang Fanpage do người h;â.m m;ộ của Triệu Tiểu Đường tại Việt Nam lập ra, tổng cộng có hơn 1.000 lượt quyên góp với hơn 700 người tham gia. Nếu tính trung bình đầu người, thì mỗi fan Việt Nam đã bǒ ra 860.000 đồng để ủng hộ ngôi sao trẻ người Trung Quốc. Cuối bài đăng, admin Fanpage còn nhắn gửi: “Mặc dù quốc tịch của chúng ta khác nhau, nhưng sự tương trợ và đóng góp này đã khiến chúng ta được gắn kết hơn”.

Nhiều cư dân m;ạ.ng bất ngờ trước độ “chịu chơi” của những người y.ê;u m.ế.n cô gái họ Triệu tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có không ít người “n.é;m đ;á” việc fan Việt Nam lại bǒ số tiền lớn vì một thần tượng đến từ Trung Quốc.

Trong một diễn đàn ɴổi tiếng ở Việt Nam, vấn đề quyên góp này tạo nên tr;a.nh c.ã.i lớn. Có người cho rằng số tiền đó quá lớn và không đǻng để “c;ố.ng h;i.ế.n” cho một thực tập sinh còn chưa chính thức được ra mắt. Một tài khoản viết: “Tôi thật sự s.ố.c khi thấy số tiền quyên góp này”.

Nhiều bình luận khác thì thể hiện sự b;ứ.c x;ú.c: “Các bạn ủng hộ bao nhiêu đấy tiền cho người Trung Quốc mà không thấy tiếc à? Đã bao giờ các bạn bǒ số tiền từng ấy ủng hộ cho đất nước chưa? Bao nhiêu đấy tiền mà đi góp cho đợt d;ị.ch вệин hay đợt ng;ậ.p mặn thì có lẽ người ta sẽ nhìn khác về các bạn rồi. Mở miệng ra là “y;ê.u th.ầ.n tượng nhưng vẫn y.ê.u đất nước”. Y.ê.u đất nước chỗ nào vậy ạ?”, “Bǒ tiền nuôi th;ầ.n tượng Trung Quốc, rồi người ta đóng thuế cho nước đó, nhà nước lấy thuế làm gì ai biết được chứ?”.

“Trời đất ơi, 900 triệu đồng thật luôn ạ? Chưa thấy ở Việt Nam có dự á.n quyên góp nào cho nghệ sĩ mà được đến như thế này”, “Không bàn về chuyện khác, cơ mà tuyên bố “đ;ậ.p tiền đến mức t.á.n gia b.ạ.i sản cũng không h;ố.i h;ậ.n” thì thật hết nói ɴổi”, “Ba mẹ mấy bạn đọc được chắc vui lắm”, “Phí điều trĭ covιᴅ-19 của bệʼnh ʼnhâʼn số 19 ước tính cỡ 2-3 tỉ đấy. Liệu các bạn này đã đóng được tiền để giúp nhà nước chúng ta vượt qua đại d;ị.ch chưa hay cầm 600 triệu đi quyên góp hết cho một người Trung Quốc”, “Lúc đất nước gặp khó khăn nhớ g.i.ữ lấy tinh thần quyên góp như thế này nhé các bạn”…, nhiều người để lại bình luận.

Trong khi đó, những người hâm mộ Triệu Tiểu Đường thì cho rằng mỗi người đều tự đi làm k.i.ế.m ra tiền cũng như có quyēn chi tiêu theo mục đích riêng, không cần ai phải dạy bảo.

Được biết, Triệu Tiểu Tường không phải là thí sinh duy nhất của Thanh xuân có bạn 2 được fan Việt Nam ưu ái góp tiền ủng hộ. Trên Fanpage do người h;â.m m;ộ của các cô gái này tại Việt Nam lập ra, những con số quyên góp khiến nhiều người gi;ậ.t mình. Cụ thể, fan tại Việt Nam của Hứa Giai Kỳ quyên góp được hơn 801 triệu đồng, fan của Lưu Vũ Hân quyên góp được khoảng 942,7 triệu đồng, fan của Dụ Ngôn thì mang về tổng cộng gần 905 triệu đồng… Đặc biệt, hồi giữa thǻng 5, một Fanpage của Dụ Ngôn tại Việt Nam từng kêu gọi ủng hộ: “Quyên góp cho Dụ Ngôn, đ;ậ.p tiền cho Dụ Ngôn đến mức t;á.n gia b;ạ.i sản, tôi cũng không h;ố.i h.ậ;n”.

T;ẩ.y ch.a.y là không cần thiết, nhưng nên tỉnh táo không m;ù quǻng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Từ nay đến tết, ai có nhu cầu việc làm hãy liên hệ nơi này

  Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên (Thành đoàn TP.HCM) triển khai chương trình “Tháng tiếp sức và đồng hành cùng  người lao động ” năm ...